คำคม

“ชีวิตที่ดี คือ ได้อยู่ในที่ที่อยากอยู่ กับคนที่เรารัก ทำสิ่งที่ถูกต้อง อย่างรู้จุดหมาย” โดยคุณมนตรี แสงอุไรพร

“ทันทีที่คุณเปลี่ยนวิธีคิด คุณสามารถเปลี่ยนชีวิตทั้งชีวิต” โดยคุณนอร์แมน จี. เลอวีน

“ชีวิตสั้นเกินกว่าที่จะทนอยู่ใกล้กับคนที่อยู่ใกล้แล้วไร้ความสุข” โดยคุณมนตรี แสงอุไรพร

“หนึ่งในมนุษย์ที่สวยงามที่สุดที่เดินบนพื้นพิภพ คือ ตัวแทนประกันชีวิตที่ทุ่มเท” โดยคุณนอร์แมน เลอวีน

“ทุกคนยิ่งใหญ่ได้ เพราะทุกคนเป็นประโยชน์ได้ คุณไม่จำเป็นต้องจบปริญญาเพื่อเป็นประโยชน์ คุณเพียงอาศัยหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตาและจิตวิญญาณที่เปี่ยมไปด้วยความรัก” โดยมาร์ติน ลูเทอร์คิงส์

“ในวงการประกัน การบริหารไม่ใช่การเลื่อนตำแหน่ง แต่เป็นการเปลี่ยนประเภทไปสู่งานอีกด้านหนึ่ง ซึ่งเหมาะกับบางคนเท่านั้น ในขณะที่บางคนไปได้ดีกับการเป็นตัวแทนมากกว่า” โดยนอร์แมน เลอวีน

“อย่าทำงานเพื่อเงิน เพื่อชื่อเสียง หรือเพื่อตำแหน่ง แต่จงทำงานเพื่องาน” โดยคุณอลัน ตัน

“ถ้าคุณต้องการประสบความสำเร็จ คุณจะต้องรู้เท่าคนอื่น และขยันมากกว่าคนอื่น” โดยคุณมนตรี แสงอุไรพร

“จดหมายรักบอกกับคนในครอบครัวว่าผมรักพวกเขาเพียงใด แต่การประกันชีวิตของผมแสดงให้พวกเขาเห็นถึงความรักนั้น” โดยคุณสก็อต ริชาร์ด

“ทุกชีวิตเป็นตำนานที่น่าสนใจ แต่ใครล่ะจะมีโอกาสได้ฟังตำนานเหล่านั้น” โดยคุณมนตรี แสงอุไรพร

“เราต้องเรียนรู้ที่จะทำในสิ่งที่เราไม่ได้ทำอยู่ หรือไม่ก็ต้องเตรียมใจที่จะเป็นเราอย่างที่เป็นตลอดไป” โดยนอร์แมน เลอวีน

“เราสร้างความเป็นอยู่ที่ดีจากสิ่งที่เราได้รับ แต่เราสร้างชีวิตที่มีความหมายจากสิ่งที่เราให้” โดยคุณนอร์แมน เลอวีน

“คนที่ได้รับการตอบรับมามากที่สุดในโลก ก็คือคนที่ถูกปฏิเสธมามากที่สุดในโลก” โดยคุณเบน เฟลแมน

“คนที่ยิ่งใหญ่ต่างจากคนอื่นเพียงเพราะเขามีความฝันที่ชัดเจนบางอย่างในชีวิต แท้จริงแล้วเขาไม่ได้เกิดมาแตกต่างจากคนอื่นเลย แต่เขาสร้างและพัฒนาความรู้สึกที่จะสร้างชีวิตให้มีคุณค่ามีความหมาย” โดยคุณมนตรี แสงอุไรพร

“ไหนๆจะมีชีวิตอยู่ ทำไมไม่มีชีวิตที่ดีที่สุด ไหนๆก็จะทำอะไรสักอย่าง ทำไมไม่ทำให้ดีที่สุด ถ้าคุณมีชีวิตเดียวที่จะอยู่ ทำไมคุณไม่ผ่านเส้นทางของชีวิต แล้วทิ้งความทรงจำที่ดีไว้ โดยที่เมื่อถึงตอนท้ายของชีวิต คุณหันกลับมามองแล้วภูมิใจกับมันล่ะ” โดยคุณมนตรี แสงอุไรพร

“ที่ต้องซื้อประกันชีวิตไม่ใช่เพราะคนเราต้องตาย แต่เพราะคนที่ยังอยู่ต้องมีชีวิตอยู่ต่อไป อยู่อย่างที่คนที่เสียชีวิตไปก่อนอยากเห็น ที่ซื้อประกันชีวิต ไม่ใช่เพราะคนเราต้องแก่ แต่เป็นเพราะเมื่อถึงเวลาแก่ตัวลง คนเรายังสมควรที่จะอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี และคนหนุ่มสาววันนี้เท่านั้นที่สามารถวางแผน แล้วเตรียมการสำหรับสิ่งนั้นได้” จาก Insurance Magazine ฉบับที่ 51

“คู่แข่งของเรา คือ ความตาย ความเจ็บป่วย ความพิการ และความชราภาพ
งานของเรา คือ ไปพบลูกค้าก่อนที่คู่แข่งจะไปถึง” โดยคุณฟิลลิป ริชาร์ด

“ถ้ามีวิธีที่ทำได้ ผมอยากจะเขียนคำว่าประกันชีวิตในหนังสือทุกเล่ม และที่หน้าประตูทุกบ้าน เพราะผมเชื่อว่าการเสียสละเงินเพียงเล็กน้อยก็สามารถปกป้อง มหันตภัยที่จะเกิดขึ้นกับครอบครัวของทุกคนได้ตลอดกาล” โดยวินสตัน เชอร์ชิล

“ผมมองไม่เห็นว่าจะมีใครที่เข้าใจเศรษฐกิจพื้นฐานของคนในสังคมได้ดีกว่าตัวแทนประกันชีวิต เพราะพวกเขาเดินอยู่บนถนนทุกสาย และพูดคุยกับคนทุกวัยตั้งแต่เด็กจนถึงคนชรา เขารับฟังและช่วยให้คนเหล่านี้สร้างหลักประกันที่มั่นคงสำหรับเป้าหมายทางการเงินของตน และที่สำคัญเขาเป็นมิตรแท้” โดยจอห์น เอฟ เคนเนดี้

“ผมฝันว่าในวันครบรอบ 25 ปี การก่อตั้งประเทศสิงคโปร์ คนจะมีประกันชีวิต 25% เพราะผมเชื่อมั่นอย่างจริงใจว่าความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจของประเทศใดก็ตาม เป็นสัดส่วนโดยตรงกับจำนวนประชากรที่ทำประกันชีวิต เพราะเมื่อคนมีประกันชีวิต รัฐไม่ต้องดูแลคนแก่ คนพิการ แม่ม่าย หรือเด็กกำพร้า โดยรัฐสามารถนำเงินทั้งหมดไปพัฒนาประเทศ” โดยลี กวนยู กล่าวไว้ในวันครบรอบ 25 ปีของสิงคโปร์

Comments are closed.